Universal Studio – Harry Potter Park

Khi trên mạng đang rần rần hóng về bộ phim Fantastic Beasts phần 2 sắp ra mắt tháng sau thì lòng mình lại ngổn ngang nhớ về chuyến đi đến Universal Studio 2 năm trước, ở Osaka.

Điều mình thích nhất khi tham quan các công viên chủ đề là đồ ăn. Công viên Harry Potter thì dĩ nhiên không thể thiếu những tiệm bánh kẹo phù thuỷ rồi: từ kẹo đủ vị Bertie Botts, socola ếch đến món Bia Bơ. Mình vẫn còn giữ được mấy hình ảnh chụp tủ kính trưng bày trước cửa hàng bánh kẹo Công Tước Mật đấy.

Lần đầu đến Nhật năm 2016 mình đã chọn đi tour (lúc đó là tour 1 tuần, từ Osaka về Tokyo) của Vietravel. Về cơ bản mình khá hài lòng với dịch vụ tour, ăn ở cũng như Hướng dẫn viên. Thời điểm mình đi là mùa hoa anh đào, nhưng mình ngóng trông đi Universal Studio để thăm công viên chủ đề Harry Potter còn hơn cả ngắm hoa.

Không phải muốn vào công viên là vào đâu nhé, bạn sẽ nhận chiếc vé có ghi rõ giờ để bạn chuẩn bị canh thời gian xếp hàng. Trước giờ ghi trên vé 10 phút bạn mới được nhân viên hướng dẫn xếp hàng để vào công viên. Mình chỉ tiếc đã không đủ thời gian để xếp hàng tiếp đợt 2 vào lâu đài Hogwarts, một trong những bất lợi của việc đi tour đó bạn ạ ☹ Chúng ta buộc phải theo thời gian của họ thôi. Nếu có điều kiện hoặc biết tiếng Nhật, hãy đi tự túc nhé !

Mình còn giữ được một số tấm ảnh chụp tủ kính các cửa hàng bánh kẹo, như Công Tước Mật (Honeydukes). Cảm giác nhìn lại hình ảnh thật nhớ Nhật Bản quá đi, hay là lại làm một chuyến vào cuối năm nay nhỉ? 😀

Chocolate frogs 1 logo
Chocolate Frogs
Chocolate frogs 2 logo
Giant Chocolate Frog
Bertie Botts
Bertie Bott’s every flavour beans

Mình cũng từng có một bài review về công viên Harry Potter Universal Osaka, nói đến các món ăn ở quán Ba Cây Chổi (The Three Broomsticks). Bạn có thể xem bài ở đây nhé: BỮA TRƯA KIỂU PHÙ THỦY HOGWARTS Ở OSAKA

Hi vọng tất cả các bạn Potterhead Việt Nam đều sẽ có cơ hội đến thăm nơi này vào một ngày nào đó nhé !

 

 

Author: Wooden Spoon 1993

I tell my life through food, culture & travel stories. To me, life is a series of months & years with an expiration date, it's just that you never know the exact date of yourself. So, all I've wanted is to live a real & meaningful life with family & friends, to enjoy everything I truly love.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s