CÔNG THỨC BÔNG LAN TRÀ XANH KẸP KEM – MỪNG SINH NHẬT 1 TUỔI CỦA MUỖNG GỖ ! (Matcha Sponge cake)

Vậy là Muỗng Gỗ chính thức ra mắt các bạn được một năm rồi đó ! Mình biết mình không phải là một bạn Food Blogger chăm chỉ cho lắm (ví dụ như 1 – 2 tuần mới đăng công thức 1 lần 😛 ), nhưng thỉnh thoảng mình vẫn nhận được nhiều tin nhắn ủng hộ từ các bạn bày tỏ sự yêu thích với món ăn của mình. Với mình thế là đủ rồi ! Trong năm nay Muỗng Gỗ sẽ cố gắng cập nhật siêng năng hơn để kết nối cùng mọi người nhen.

Bông lan trà xanh – cái này thì không xa lạ gì với các bạn rồi, chỉ là hình thức sẽ hơi khác một tí thôi. Ở Hàn Quốc vài năm gần đây món này tương đối khá nổi, chủ yếu là bán trên đường phố để ăn vặt, gồm một miếng bánh bông lan vanilla tròn kẹp với kem sữa tươi đánh bông (whipped cream) và dâu tây. Mình biến tấu một tí thành bánh trà xanh, vẫn nhân kem sữa tươi nhưng rắc thêm một ít hạt dẻ cười đập vụn (pistachio), để lạnh tầm 15 phút là ăn ngon bá cháy. Món này bạn có thể làm sẵn để lạnh cho các bữa tiệc sinh nhật với bạn bè, mỗi người một miếng ăn cùng nhau sẽ vui lắm đấy ! Thử xem sao nhen, và mong các bạn vẫn tiếp tục đồng hành cùng Muỗng Gỗ nhé !

————————–

Happy 1st Birthday to Muỗng Gỗ (WoodenSpoon1993) ! It’s been a year since we started getting to know each other. Time flies, doesn’t it ? I promise this year I would be more hardworking, posting more recipes and sharing food news with you guys. Stay tuned !

Last but not least, this is a recipe for “Matcha Sponge Cake sandwich, with whipped cream filling and pistachio topping” to celebrate our 1st year together ! Let’s try it when gathering with friends, shall we?

Credit: ♫Music: “Street Party” Provided By Kevin MacLeod (Incompetech) ♫
●  https://www.youtube.com/watch?v=sx_GAnFImeQ&feature=youtu.be
Licensed by Creative Commons 3.0
#MuỗngGỗ # MộtMuỗngNgọtNgào #BánhBôngLanKẹpKem #BánhTràXanh

Author: Wooden Spoon 1993

I tell my life through food, culture & travel stories. To me, life is a series of months & years with an expiration date, it's just that you never know the exact date of yourself. So, all I've wanted is to live a real & meaningful life with family & friends, to enjoy everything I truly love.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s