CÁCH LÀM CƠM BÒ HÀNH TÂY (Gyudon), TẠO HÌNH CƠM BAYMAX !

Có bạn nào chưa xem Big Hero 6 của Disney không nhỉ? Nhân vật Baymax của bộ phim này rất được lòng mấy bạn nhỏ đó, nhờ vào ngoại hình mũm mĩm và tướng đi lắc lư. Trong những ngày mày mò học làm bento, mình thấy Baymax rất được các bà mẹ Nhật ưa chuộng khi làm món ăn cho con. Một phần vì bộ phim lấy bối cảnh viễn tưởng ½ Mỹ ½ Nhật, phần vì Baymax rất dễ tạo hình từ cơm trắng và rong biển 😀

Cơm bò hành tây (Gyudon) cũng là một món Nhật phổ biến, dễ làm. Thường thì các nhà hàng Nhật sẽ dọn món này trong tô, kèm một quả trứng chần nước sôi (đúng truyền thống là onsen tamago – trứng chần chín ở các suối nước nóng). Mình không ăn kèm trứng, nhưng bạn nào thích thì có thể tự chần một quả rồi đặt lên phần “cơm Baymax” nhé.

Với món này, thịt bò phải được xắt lát thật mỏng, nên chọn loại ba rọi (ba chỉ) bò có cả mỡ và nạc ăn sẽ ngon hơn. Nếu không mua được bò xắt lát sẵn, bạn có thể mua khối ba rọi bò về để trong ngăn đông 1 – 2 tiếng rồi dùng dao thật sắc để xắt lát sẽ dễ dàng hơn đó !
————
I’m making Gyudon (Japanese beef bowl) with Baymax rice today ! It’s one of the most favorite characters in making Bento, as it’s so easy to form his body with rice & dried seaweed sheet. Traditionally, it will have an onsen tamago (hot springs poached egg) on top, but I decided to serve it without egg. If you want, you can poach an egg quickly and place it on top of Baymax body for a full taste.

Credit: ♫Music: “Funin and Sunin” Provided By Kevin MacLeod (Incompetech) ♫
https://www.youtube.com/watch?v=pcV-uoNGsz4
Licensed by Creative Commons 3.0
#MuỗngGỗ #MộtMuỗngNgonLành #MuỗngGỗBento #CơmBòHànhTây#Gyudon

 

Author: Wooden Spoon 1993

I tell my life through food, culture & travel stories. To me, life is a series of months & years with an expiration date, it's just that you never know the exact date of yourself. So, all I've wanted is to live a real & meaningful life with family & friends, to enjoy everything I truly love.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s